Chế độ dinh dưỡng thích hợp cho vận động viên thể thao
Sức Khỏe Vận Động Thể Thao

Chế độ dinh dưỡng thích hợp cho vận động viên thể thao

3 phút, 6 giây để đọc.

Chế đôi dinh dưỡng cho vận động viên thể thao

Các vận động viên thể thao thường tiêu hao nhiều năng lượng. Vì vậy cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để bổ sung đủ lượng dinh dưỡng và calo cần thiết.

Tuy nhiên, nhiều người muốn biết cách lựa chọn chế độ ăn kiêng phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về chủ đề dinh dưỡng của vận động viên thể thao.

Chế độ dinh dưỡng thích hợp cho vận động viên thể thao
Hình: Chế độ dinh dưỡng thích hợp cho vận động viên thể thao

Kiểm tra chế độ ăn uống của vận động viên

Đối với những người chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo những thông tin sau đây chúng tôi đã tổng hợp và đề cập. Theo cảm nhận của cơ thể, bạn có thể sử dụng để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

Bổ sung protein

Protein cần thiết cho quá trình phục hồi cơ thể của bạn. Bạn có thể chọn nguồn protein từ thịt nạc, bông cải xanh, sữa và gạo lứt. Bổ sung lượng protein phù hợp có thể giúp vận động viên có thể nhanh chóng phục hồi năng lượng cho cơ bắp, giúp quá trình tập luyện được lâu dài.

Trái cây

Nếu bạn là người luyện tập thể thao thường xuyên, trái cây có lẽ là thứ bạn không thể thiếu và cần phải bổ sung cho cơ thể. Trong đó, chuối là trái cây cung cấp tốt năng lượng cho cơ thể.

Một số trái cây chứa chất xơ cần thiết cho cơ thể như mọng, cam, nho…Bạn nên kết hợp để cơ thể luôn đầy năng lượng và duy trì ở trạng thái tốt nhất.

Bổ sung rau củ trong các bữa ăn

Bổ sung rau củ giúp cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin; khoáng chất;…Một số thực phẩm có thể kể đến như nấm; cà rốt; bắp cải tím; súp lơ xanh; củ cải đường..

Đảm bảo đầy đủ nước cho cơ thể

Trong quá trình luyện tập; nhiệt độ trong cơ thể tăng cao; mồ hôi cơ thể thoát ra nhiều để giải phóng sức nóng. Chính vì thế nếu không bổ sung nước thường xuyên và kịp thời; cơ thể rất dễ mất nước; giảm chất lượng buổi tập.

Tốt nhất; bạn nên quan sát cơ thể trong quá trình luyện tập; bổ sung nước thường xuyên để tránh tình trạng mất nước; duy trì trạng thái cơ thể tốt nhất.

uống đủ nước
Hình: cung cấp đủ nước cho cơ thể

Khoáng chất và vitamin

Các vitamin cần thiết như A; B; C rất tốt cho tế bào cơ bắp trong quá trình luyện tập thể thao. Các nguồn thực phẩm bạn nên tận dụng như thịt; cá; trứng; ngũ cốc…Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại whey protein để có kế hoạch bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể

Chất sắt giúp vận chuyển oxy đến các tế bào và các cơ quan khác trong cơ thể.  Magie là chất tốt cho cho hoạt động cơ bắp và hệ thần kinh. Canxi giúp cho xương chắc; tốt hơn. Natri đảm bảo quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

Như vậy là Thegioiwhey vừa chia sẻ xong về chủ đề Chế độ dinh dưỡng dành cho người chơi thể thao. Tuy nhiên; chúng tôi khuyến khích bạn gặp bác sĩ hay những người có kinh nghiệm để nhận được tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với bạn.

Trích dẫn: thegioiwhey.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *