Ẩm Thực Đời Sống

Mách nhỏ cách làm bánh gato không cần lò nướng

3 phút, 12 giây để đọc.
Bỏ qua những nỗi lo về sự phức tạp trong việc làm bánh. Hôm nay chúng ta cùng nhau chia sẻ các bước đơn giản để làm ra một ổ bánh siêu ngon và đầy dinh dưỡng đãi cả nhà nhé.

Có rất nhiều thắc mắc về bánh gato. Câu hỏi thường gặp đó là tại sao bánh làm bằng nồi cơm điện thường không được mềm và bông xốp như khi làm bằng lò nướng. Giải đáp nguyên nhân của việc này đó là do thao tác khi trộn bột của bạn chứ không phải do nồi cơm hay lò nướng đâu nhé. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vì vậy, sau đây sẽ là vài chia sẻ về cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện. Bằng cách này, chúng ta sẽ có được những ổ bánh cực xốp mềm mà lại cực kì đơn giản dễ làm mà không cần dùng đến lò nướng.

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đến những nguyên liệu sau thật kỹ càng.

Nguyên liệu

Máy đánh trứng.

4 quả trứng gà.

50gr bột mì.

50gr bột ngô.

Đường kính.

Chanh.

Cách làm

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Bước 2: Chuẩn bị lòng trắng trứng, đường, bơ và máy đánh trứng để sẵn sáng cho bước tiếp theo.

Bước 3: Lòng trắng trứng cho vào bát to, sâu lòng ( để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài). Cho muối vào đánh chừng 1 phút,khi trứng nổi bọt to thì cho tiếp nước cốt của ½ quả chanh. Lúc đầu đánh chậm, sau tăng dần. Tiếp đến mọi người chia số đường làm 3, cho vào chỗ lòng trắng trứng, máy vẫn chạy, và cứ 20 giây lại cho đường vào đến lúc hết nhé. Máy đánh trứng được xoay trong bát theo chiều kim đồng hồ. Mọi người đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn như trong hình là được nhé.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho từng lòng đỏ vào bát lòng trắng đã đánh bông đến hết 4 quả trứng. Sau đó cho sữa tươi và dầu ăn đã được hòa lẫn vào. Ta sẽ có 1 hỗn hợp màu vàng, sền sệt.

Bước 5: Bột mỳ, bột ngô trộn lẫn, rây mịn. Mỗi lần một ít, rây trực tiếp bột vào bát hỗn hợp ở trên. Chú ý đảo tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm xốp được.

Bước 6: Làm nóng nồi cơm điện. Cắt tờ giấy A4 thành hình vòng tròn lót dưới đáy nồi cơm. Từ từ đổ hỗn hợp sau khi đã trộn xong bột vào nồi. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ, đập đập nhẹ xuống bàn cho các bọt khí to vỡ ra. Ấn nút nấu cơm, sau khi nồi cơm nhảy sang nút warm bạn để yên trong 15 phút. Sau đó lại bật lại nút nấu nhé. Lặp lại 3 lần như thế. Tuyệt đối không được mở vung cho đến lúc bánh đã chín nha.

Bước 7: Cuối cùng các bạn chỉ việc lấy bánh ra và cho kem lên mà thôi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một số mẹo nhỏ để bánh trông đẹp mắt

Để bánh gato bông xốp và mềm, bạn cần phải lưu ý trong quá trình trộn bột bánh. Các thao tác trộn lòng trắng trứng vào với lòng đỏ phải làm từ từ từng chút một, trộn đều tay. Khi cho bột mì vào với trứng cũng phải cho từ từ từng lượng nhỏ và trộn đều theo 1 hướng nhất định. Có như vậy, lớp bột bánh sẽ bông, không bị mất đi các bọt khí bên trong giúp bánh xốp mềm.

Nguồn:doanhnghiepvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *