Ẩm Thực Đời Sống

Làm bánh flan sữa tươi biến tấu đơn giản tại nhà

5 phút, 30 giây để đọc.

Bánh flan ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi tính dễ làm và vị ngon béo ngậy. Bên cạnh bánh flan truyền thống, cách làm bánh flan sữa tươi được biến tấu với hương thơm và hấp dẫn không gây cảm giác ngán ngày càng thịnh hành. Hãy cùng bắt tay vào làm món bánh này tại nhà để chiêu đã mọi người nhé. 

Không như bánh flan truyền thống trước đây, công thức làm flan sữa tươi không quá ngọt và đặc. Tuy vậy, nó vẫn giữ được độ béo thích hợp. Ngoài ra, nó cũng không gây cảm giác ngán khi dùng. Hòa quyện với sữa tươi thanh nhẹ, món bánh này càng thêm hấp dẫn. Không chỉ đặc sắc bởi vẻ bên ngoài, bánh còn giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Công thức làm bánh cũng không quá phức tạp. Điều này giúp các bạn có thể tự tay làm để chiêu đã bạn bè và người thân vào dịp cuối tuần.

Bánh flan sữa tươi thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người (Ảnh: Internet)
Bánh flan sữa tươi thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh flan sữa tươi không đòi hỏi công thức phức tạp và món bánh này tương tự như cách làm bánh flan truyền thống. Chỉ cần thay thế sữa tươi vào công thức bạn sẽ thấy món bánh này nhẹ nhàng hơn rất nhiều, cùng bắt tay vào thực hiện món bánh thơm ngon với các bước làm đơn giản được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Nguyên Liệu

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi: 500ml
  • Đường cát trắng: 100g
  • Nước cốt chanh: ½ quả
  • Vani: 2 ống
  • Nước đun sôi để nguội: 100ml

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Ngon Tại Nhà

Làm Caramel

Bắt nồi lên bếp cho nước đun sôi để nguội vào nồi, cho thêm phần đường cát trắng đã chuẩn bị 50g vào và đun trên bếp với lửa nhỏ. Thực hiện khuấy đều tay đến khi thấy phần đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián. Cho thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều và tắt bếp.

Làm đường caramen tráng lớp mỏng xuống đáy khuôn (Ảnh: Internet)
Làm đường caramen tráng lớp mỏng xuống đáy khuôn (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm đường caramen nếu thấy hỗn hợp đặc quá bạn có thể cho thêm chút nước vào để có được độ loãng thích hợp. Nhanh tay múc phần đường đổ vào khuôn bánh một lớp mỏng dưới đáy. Nhẹ nhàng xoay đều để phần đường tráng đều thành một lớp mỏng.

Công Đoạn Làm Bánh

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà làm hai tô khác nhau, sau đó cho phần lòng đỏ trứng gà vào một cái âu sạch. Thực hiện dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để lòng đỏ trứng tan hết. Tuy nhiên khi đánh bạn lưu ý không được đánh quá mạnh tay sẽ làm trứng bị nổi bọt, bánh khi hoàn thành sẽ bị rỗ mất thẩm mỹ.

Cho thêm 50g đường cát trắng vào cùng với sữa tươi, thực hiện đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sữa ấm ( không được để sữa sôi lên). Lấy phần sữa ấm cho vào âu trứng đã đánh ở bước 2 sau đó nhẹ nhàng khuấy thật đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau trở thành hỗn hợp đồng nhất.

Để bánh flan được mịn màng và không bị lợn cợn bạn cần lọc hỗn hợp qua rây vài lần cho thật mịn, sau đó cho vani vào khuấy đều để dậy mùi thơm cho bánh. Đổ hỗn hợp đã khuấy đều vào các khuôn bánh đã tráng sẵn caramel, lưu ý chúng ta không đổ quá đầy khuôn mà chỉ đổ ¾ khuôn để khi bánh chín sẽ nở thêm.

Đổ bánh ¾ khuôn không nên đổ quá đầy
Đổ bánh ¾ khuôn không nên đổ quá đầy

Công Đoạn Hấp Bánh Flan

Cho các khuôn bánh flan đã hoàn thành vào hấp cách thủy trong nồi 30 đến 40 phút. Nên dùng khăn hoặc vải xô che trên bề mặt nồi hấp lại rồi mới đậy nắp để hơi nước không rơi vào bánh làm bánh bị lồi lõm không đẹp mắt.

Hoàn Thành Và Thưởng Thức

Bánh flan sau khi hấp chín bạn đem ra ngoài để nguội bớt là có thể thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng sẽ thơm ngon hơn. Dùng dao đi một đường nhẹ quanh viền bánh rồi úp ngược bánh xuống để lấy bánh ra, cho thêm chút cà phê sữa và đá bào vào bánh rồi thưởng thức.

Thành phẩm bánh flan sau khi làm (Ảnh: Internet)
Thành phẩm bánh flan sau khi làm (Ảnh: Internet)

Yêu Cầu Thành Phẩm

Bánh flan sữa tươi sau khi làm xong phải có hình thức bắt mắt. Bánh mịn màng không bị rỗ hoặc nát. Từng miếng bánh flan khi ăn phải có độ tan mềm mịn. Vị đăng đắng xen lẫn ngọt ngào của caramel. Vị béo của sữa tươi và mùi thơm hấp dẫn của sữa tươi vô cùng hài hòa.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Bánh Flan Sữa Tươi Tại Nhà

  • Khi làm bánh flan bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn trong công thức. Điều này giúp món bánh thơm ngon, đạt chuẩn hương vị nhất.
  • Vani ngoài công dụng tạo mùi thơm cho bánh còn làm giảm đi mùi tanh của trứng, vì vậy bạn đừng bỏ quyên nguyên liệu này nhé.
  • Khi hấp bánh flan bạn nên thỉnh thoảng lau nước đọng lại trên nắp xửng hấp để tránh nước rớt xuống bề mặt làm rỗ bánh.
  • Nếu gặp tình trạng bánh rỗ mặt, tanh mùi trứng, bánh không mềm mịn hay các lỗi sai khác bạn hãy tham khảo thêm bài viết những lỗi sai khi làm bánh flan và cách khắc phục để biết cách xử lí nhé.

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản. Chúng ta đã hoàn thành được mẻ bánh flan sữa tươi thơm ngon. Bánh flan sữa tươi hoàn thành bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh. Thưởng thức bánh flan có thể dùng lạnh. Hoặc có thể pha một chút cà phê, đá xay rồi cho bánh vào. Thưởng thức cách nào cũng đều rất hấp. Với cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon này bạn sẽ làm được những mẻ bánh hấp dẫn. Dùng bánh chiêu đãi cả gia đình. 

Nguồn:huongnghiepaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *