Bia và tác dụng không ngờ
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Bất ngờ với tác dụng của bia đối với quần áo và việc nhà

3 phút, 18 giây để đọc.
Bia là loại thức uống rất quen thuộc với hầu hết chúng ta trong các cuộc vui. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về tác dụng của bia với quần áo cũng như tác dụng làm sạch của nó. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi bia không chỉ dùng để uống trong những cuộc vui mà còn mang lại nhiều lợi ích. Những mẹo nhỏ với bia dưới đây sẽ giúp cho việc nhà của chúng ta được hoàn thành nhanh chóng dễ dàng hơn.

Bia có tác dụng làm mềm quần áo

Khi bia trong nhà bạn có mà không dùng đến, hay hết hạn, đừng vội vứt bỏ nó đi. Chúng có thể làm mềm vải và giúp quần áo của bạn được bền màu đấy nhé.

Bạn chỉ cần cho bia vào quần áo và ngâm. Khi ngâm bia nhớ pha loãng với nước. Ngâm giữ trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ. Sau đó giặt lại áo quần bằng nước sạch và để khô tự nhiên áo quần là được.

Quần áo của bạn khi được giặt bằng bia sẽ trở nên mềm mại và bền màu lâu hơn.

Bia có tác dụng làm mềm và bền màu quần áo không phải ai cũng biết
Bia có tác dụng làm mềm và bền màu quần áo không phải ai cũng biết

Một tác dụng của bia là làm sạch vết sơn dính trên quần áo

Trong những ngày này đa phần chúng ta đang chuẩn bị để đón tết, chúng ta sẽ dọn dẹp nhà và nhiều người xắn tay lên sơn sửa, dọn dẹp và trang hoàng lại nhà cửa. 

Trong quá trình này, việc quần áo bị sơn dây vào có lẽ khó mà tránh được. Hoặc trong nhà bạn có vài đứa trẻ nghịch ngợm thì đây là điều càng khó tránh. Vậy làm sao để những vết sơn cứng đầu này được tẩy sạch khi xà phòng hoặc nước giặt không thể làm được?

Không quá khó khăn, bạn hãy lấy ngay một ít bia để làm sạch nhé.

Cách dùng bia làm sạch vết sơn trên áo quần:

Đầu tiên, hãy chờ cho vết sơn khô hẳn khi áo quần bạn đã chẳng may bị dnhs sơn. Sau đó, dùng bàn chải để đánh hoặc dùng thìa cạo vết bẩn.

Tiếp tục, hãy cho vết bẩn vào ngâm trong nước xà phòng để làm mềm. Sau đó, đánh vào vết bẩn bằng bàn chải.

Tiếp đến, hãy đổ bia trực tiếp vào vết bẩn còn lại. Bạn cũng có thể thay bằng cách ngâm quần áo vào bia. Sau đó lấy bàn chải chà xát nhẹ nhàng cho tới khi vết bẩn được loại bỏ.

Các loại đồ uống có cồn khác như rượu vodka cũng có tác dụng làm sạch vết sơn móng tay dính trên quần áo mà bạn có thể thay thế cho bia.

Bia giúp làm sạch vết sơn dính trên áo quần
Bia giúp làm sạch vết sơn dính trên áo quần

Tác dụng khác của bia là làm sạch tủ lạnh

Một điều dễ thấy là sau khi sử dụng tủ lạnh một thời gian, nó sẽ bốc ra mùi hôi khó chịu do thức ăn để lại. Lúc này, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn mềm rồi thấm vào bia cho ẩm. Sau đó lau chùi tất cả các ngăn của tủ. Bia sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn, diệt khuẩn, đồng thời giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Dùng bia làm sạch nhà vệ sinh

Để làm sạch nhà vệ sinh, bạn có thể đổ bia vào bồn cầu hoặc nền nhà vệ sinh sau đó ngâm trong khoảng 30 phút. Tiếp đến, bạn cọ thật sạch và xả nước bằng bàn chải. Các vết bẩn cùng những mảng bám trên bồn cầu hay trên nền nhà sẽ bị đánh bay. Như vậy công việc nhà của bạn đã trở nên đơn giản hơn.

Trích dẫn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *