Bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Bảo quản trứng trong tủ lạnh như thế nào là đúng cách?

3 phút, 17 giây để đọc.
Trứng là một thức ăn giàu chất dinh dưỡng rất thường được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Gần như tất cả tủ lạnh điều có thiết kế có ngăn dự trữ để bảo quản trứng ngay cánh cửa tủ lạnh giúp việc cất trữ dễ dàng hơn để dùng cho cả gia đình. Tuy nhiên, liệu có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh không? Và bảo quản như thế nào thì đúng cach. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về việc bảo quản trứng trong tủ lạnh.

Có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh?

Hiện tại vẫn chưa có chứng minh nào khẳng định đặt trứng trong tủ lạnh sẽ làm hỏng nó. Tuy nhiên, việc để trứng  ở bên ngoài thường rất dễ gây phát sinh các loại vi khuẩn. Những vi khuẩn này bằng mắt thường không thể nhìn thấy. Ví dụ như vi khuẩn E. Coli hay vi khuẩn Salmonella… Nguyên nhân làm hỏng trứng xuất phát từ những loại vi khuẩn. Hơn nữa, ở nhiệt độ trên 20 độ C chúng thường phát triển rất nhanh. Do đó, câu trả lời tốt nhất là nếu có điều kiện, là bạn nên bảo quản trứng vào trong tủ lạnh.

Phải rửa vỏ trứng rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản

Trứng gà, trứng vịt đôi khi bị bẩn. Thậm chí vì trứng dính phân gà, vịt nên nhiều người rửa sạch chúng cẩn thận rửa rồi mới cất. Tuy nhiên, đây là một việc làm không đúng đắn và sẽ khiến trứng dễ bị hỏng và nhiễm khuẩn.

Nguyên nhân như sau: Lớp màng bên ngoài vỏ trứng sẽ bị phá hủy sau khi rửa. Không có lớp màng này, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào trứng khiến trứng nhanh bị hỏng.

Bạn chỉ cần lấy giấy hoặc khăn khô lau sạch trứng trước khi bỏ vào tủ lạnh là được. Khi mua trứng ở các siêu thị, Chúng đã được vệ sính sạch sẽ trước khi đóng hộp. Vì vậy, bạn không cần phải rửa trứng trước khi bỏ vào tủ lạnh nữa.

Cần lưu ý, nên sử dụng hết trứng để trong tủ lạnh từ 7-10 ngày.

Không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh quá lâu
Không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh quá lâu

Để trứng lộn xộn

Nhiều người không chú ý đến cách xếp trứng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên để đặt đầu to quay lên trên.

Nguyên nhân là do, khi trứng còn tươi, lớp chất nhầy ở protein có trong trứng rất dày để giữ cho lòng đỏ được giữ cố định ở giữa. Lớp nhầy này sẽ bị mỏng đi sau khi trứng được bảo quản một thời gian. Vì thế, nó không có khả năng giữ cho lòng đỏ ở vị trí cũ nữa. Lòng đỏ sẽ dính sát đầu nhỏ của quả trứng khi quay đầu to xuống phia dưới. Nếu đặt đầu to quay lên trên, lòng đỏ sẽ vướng phần vào khoang khí và không bị dính vỏ.

Cách xếp trứng bỏ trong tủ lạnh
Cách xếp trứng bỏ trong tủ lạnh

Không nên để trứng cùng hành tỏi

Bạn không nên để trứng cạnh các thực phẩm như hành lá, gừng, tỏi… Đây là những thực phẩm nặng mùi nên khi đặt trứng gần chúng sẽ làm mùi của chúng ngấm dần vào vỏ trứng thông qua các lỗ khí. Điều này khiến trứng nhanh hỏng hơn.

Không nên để trứng ở cửa tủ lạnh

Bạn không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh. Ở cánh tủ lạnh, nhiệt độ sẽ không ổn định do chúng ta mở tủ liên tục. Do đó trứng sẽ nhanh bị hỏng. Vậy nên, bạn nên để trứng trong hộp carton sau đó để ở ngăn mát tủ lạnh.

Trích dẫn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *