Apple và công nghệ dẫn đầu
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Apple cùng những smartphone công nghệ dẫn đầu

4 phút, 7 giây để đọc.

Chúng ta đều biết được Apple nổi tiếng với những sản phẩm tốt như các dòng điện thoại iphone, đồng hồ Apple Watch, Macbook,. . Từ thiết kế cho đến những tính năng đi kèm. Giúp cho Apple luôn là lựa chọn của nhiều phân khúc khách hàng. Sản xuất đi đôi với hoạt động một cách nhịp nhàng phối hợp chặt chẽ. 

Bạn có thể mua iPhone và iPad rồi đồng bộ hóa ảnh và ứng dụng thông qua iCloud. MacBook Pro có thể trả lời tin nhắn văn bản. Trực tiếp từ máy tính xách tay. AirPods và chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị một cách đơn giản. Apple luôn đi trước một bước so với các hãng công nghệ khác. Tiêu biểu như các dòng Iphone mới ra hiện nay. Với tính năng chụp ảnh với nhiều camera đang được yêu thích. 

Apple rất biết cách giữ chân khách hàng, khi dùng sản phẩm của Apple. Chúng ta đang có cả một hệ sinh thái. Bằng những thiết bị xung quanh chỉ dễ dàng sử dụng nếu bạn dùng chung cùng một hãng. Điều xuất file, hình ảnh,… Chúng ta cùng xem những điều đã khiến Apple đột phá và luôn dẫn đầu công nghệ nhé.

Doanh thu của Apple luôn tăng trưởng

Vị CEO đưa ra một số lý do như thị trường Trung Quốc đang chậm lại và ảnh hưởng của tỷ giá quốc tế. Nhưng tất cả những yếu tố đó đều quy về một thứ khá rõ ràng: Người ta đang mua iPhone ít hơn. Mà đó cũng là chuyện dễ hiểu.

Khi iPhone X xuất hiện năm 2017, nó đã trở thành hiện thân hoàn hảo của một xu hướng trong thiết kế smartphone. Chuộng thẩm mỹ hơn chức năng. Nhưng không phải chức năng của nó yếu kém. Bởi iPhone X và các model tiếp theo như XS, XS Max, XR 12, 12 pro đều là những chiếc điện thoại rất tốt. Chúng cũng rất đắt tiền, nếu xét về chức năng đột phá. Đáng chú ý thì không đủ để biện minh cho mức giá 1.000 USD hoặc cao hơn của các dòng XS cao cấp.

Macbook

Trong thư, Apple còn đưa ra một số các yếu tố giảm doanh số khác. Ví dụ như các dòng iPhone XS, XS Max và XR chỉ mới bắt đầu bán ra vào quý cuối cùng của năm 2018. Nhưng bức thư cũng đề cập đến việc người dùng ngày nay. Quan tâm hơn tới giá trị họ nhận được, tuy là nói một cách bóng gió.

Nói cách khác: những người bình dân như chúng ta đang ngày càng hiểu rằng những chiếc điện thoại này đắt đỏ. Thái quá như thế nào, thậm chí nếu là trả góp. Như vậy, nhiều người đang đưa ra những lựa chọn hợp lý hơn. Đi thay pin iPhone cũ để dùng tiếp thay vì mua mới.

Tim Cook cũng không hề sai khi viết như trên, bởi chắc chắn kinh tế vĩ mô. Cũng gây ra một số ảnh hưởng tới doanh thu của Apple. Nhưng bức thư này có thể đã đánh dấu cho một giai đoạn mới. Khi mà tăng trưởng sau một thời gian duy trì đã bắt đầu đi xuống.

Apple giúp tái chế điện thoại cũ

Giờ đây khi mà điện thoại thông minh dường như đã trở nên đủ tốt đối với nhu cầu phổ thông. Người dùng phần đông chỉ cần thiết bị bền và không quá đắt tiền. Rất khác với những gói tiện ích cao cấp mà các công ty như Apple đưa ra.

Từ góc độ môi trường, người ta nên ăn mừng. Vì doanh số smartphone nói chung đã không còn tăng trưởng. Bởi các nguồn cung kim loại và năng lượng trên Trái Đất đang cạn dần. Và chúng ta cần chuyển sang các loại năng lượng tái tạo càng nhanh càng tốt. Trong khi việc chế tạo các điện thoại mới sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên.

Về phần mình, Apple dự tính sẽ cải thiện tình hình bằng các chương trình mua lại iPhone cũ. Vừa giúp tái chế điện thoại cũ vừa giúp giảm gánh nặng chi phí cho người mua. Tuy vậy, Apple hoặc là sẽ khuyến khích bạn từ bỏ chiếc điện thoại đang có – đang hoạt động tốt. Hoặc là thuyết phục bạn rằng nó đang có vấn đề. Bức thư của Apple kết thúc với lời hứa như vậy

Iphone Của Apple

Ngoài ra, đầu năm 2020, Apple vừa đăng ký 3 bằng phát minh sáng chế: một loại vải thông minh, một ứng dụng gọi xe của riêng Apple và một hệ thống game trực tuyến nhiều người chơi. Hy vọng công ty có thể đưa ra những sản phẩm đột phá dẫn đầu thị trường như đã từng làm được dưới thời Steve Jobs.

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *