Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

7 kỳ quan thiên nhiên được CN Traveller bình chọn

4 phút, 6 giây để đọc.

Không chỉ là vùng đất được ưu ái với thiên nhiên xinh đẹp, cảnh quan hùng vĩ mà 7 kỳ quan này còn chứa đựng những hiện tượng kỳ lạ kích thích sự tò mò của bất kỳ du khách nào đến với nơi này. Đặc biệt, đáng tự hào là Hang Sơn Đoòng ở Việt Nam cũng là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của năm 2020; theo bình chọn của tạp chí du lịch uy tín CN Traveller.

Vịnh Mosquito, Puerto Rico      

Vịnh Mosquito là địa điểm lý tưởng nhất thế giới để chiêm ngưỡng hiện tượng phát quang sinh học kỳ thú: Đảo Vieques nằm trên bờ biển phía đông của Puerto Rico và là nơi sinh sống của các loài tảo và trùng roi; chúng có thể phát ra ánh sáng xanh vào ban đêm. Ánh sáng của trùng roi hầu như không thể nhận biết được, nhưng ở vịnh Mosquito, chúng phát ra nhiều ánh sáng nhất và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi bạn chạm vào chúng dưới biển, một ánh sáng giống sao chổi sẽ xuất hiện. Ngoài ra, Tại Vịnh Mosquito, du khách còn có thể tham gia chèo thuyền kayak.

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng

Sơn Đoòng nằm sâu trong Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng ở Việt Nam và là hang động lớn nhất thế giới. Động chính cao 182m, rộng 91m và dài 4km. Một chiếc Boeing 747 có thể bay trong hang động này.

Hang Sơn Đoòng thậm chí còn có hệ thống khí hậu riêng, giếng trời tự nhiên cung cấp ánh sáng cho khu rừng trong hang. Hệ sinh thái ở đây rất đa dạng, bao gồm thực vật quý hiếm, côn trùng và dây leo, ở khắp mọi nơi. Cả một đàn khỉ cũng được tìm thấy trong hang.

Mỗi năm chỉ có một số lượng khách du lịch hạn chế được phép khám phá hang động. Chuyến thám hiểm thường kéo dài 5 ngày và bao gồm 2 đêm cắm trại trong hang động. Oxalis là công ty duy nhất được phép khai thác điều kỳ diệu tự nhiên này.

Hố thiên thạch Meteor, bang Arizona, Mỹ

Hố thiên thạch Meteor, bang Arizona, Mỹ

Hố thiên thạch Meteor dấu tích ảnh hưởng của thiên thạch rõ nhất trên Trái đất. Cách đây khoảng 50.000 năm, môt khối đá 300.000 tấn bay qua bầu khí quyển trước khi rơi xuống bề mặt hành tinh của chúng ta với sức phá hủy gấp 1.000 quả bom hạt nhật ở Hiroshima. Mặt đất bị nung chảy ngay lập tức, tạo ra hố sâu 167m và đường kính hơn 1,5 km.

Rãnh Marianna, Quần đảo Marianna

Rãnh Marianna, Quần đảo Marianna

Rãnh Marianna là phần sâu nhất của các đại dương trên thế giới. Tại điểm nông nhất, độ sâu của nó cũng lên tới 10.900 m dưới mặt nước biển. Nếu núi Everest được thả xuống rãnh này, đỉnh của nó không chạm tới mặt nước.

Có nhiều loại sinh vật lạ chưa từng được phát hiện phát sáng trong bóng tối dưới rãnh Marianna. Những mạch địa nhiệt ở đây có thể là manh mối tìm ra sự sống trên Trái đất, nhưng chúng ta chưa thể tìm hiểu về sự sống ở độ sâu như thế này.

Don Sheldon Ampitheatre, Alaska, Mỹ

Don Sheldon Ampitheatre, Alaska, Mỹ

Don Sheldon Amphitheatre là dãy núi hình bán nguyệt bao quanh dòng sông băng Ruth; trong vườn quốc gia Denali ở Alaska, Mỹ. Trong nhiều năm, nơi đây chỉ có vài người leo núi có thể tiếp cận kỳ quan thiên nhiên này.

Hiện tại, khu nghỉ dưỡng sang trọng Sheldon Chalet đã được xây dựng ở lưng chừng núi; giúp những du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh ở đây. Từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau là thời điểm lý tưởng nhất để khám phá dãy núi Don Sheldon Amphitheatre; hay hiện tượng bắc cực quang ở Alaska.

Trạm không gian quốc tế (ISS)

Trạm không gian quốc tế (ISS)

Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) đã thông báo kế hoạch cho phép du khách tham quan trạm ISS vào năm 2020. Trạm ISS không chỉ là cỗ máy lớn nhất và phức tạp nhất từng bay trong không gian, nó còn là lãnh thổ đầu tiên của con người ở ngoài Trái đất.

Trạm ISS là công trình hợp tác của nhiều quốc gia trên thế giới. Đến 2.11 tới, công trình sẽ kỷ niệm 20 năm hoạt động trên không gian. Với trạm không gian này, con người có thể bay quanh Trái đất trong vòng 90 phút.

Caracol, Belize

Caracol, Belize

Caracol là thành phố của người Maya được phát hiện trong rừng nhiệt đới ở Belize. Kỳ quan này hiện chưa được nhiều biết đến khi chỉ khoảng hơn chục du khách tới đây mỗi ngày. Do vậy, bạn vẫn có cơ hội trải nghiệm di tích của người Maya theo cách đích thực nhất.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *