Sử dụng Bình nóng lạnh như thế nào để tiết kiệm tiền điện
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

5 mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh

3 phút, 34 giây để đọc.
Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu sử dụng điện càng cao do sự ra đời ngày càng nhiều của các thiết bị tiện ích cho đời sống bằng điện. Và với bình nóng lạnh cũng vậy, năng lượng nhiệt nó tạo ra càng lớn thì việc chuyển hóa từ điện càng nhiều. Điều này có nghĩa là việc tiêu thụ điện với thiết bị này cũng sẽ cao. Vì vậy, để tiết kiệm tiền điện phải trả khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn hãy sử dụng những nguyên tắc dưới đây.

Lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu giúp tiết kiệm điện

Chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm điện
Chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm điện

Một trong những yếu tố rất quan trọng khi sử dụng bình nóng lạnh là làm sao chọn loại có dung tích phù hợp. Chọn được dung tích bình phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Từ việc đảm bảo không bị gián đoạn khi dùng nước nóng đến việc giúp tuổi thọ thiết bị được kéo dài và giúp tiết kiệm điện.

Nên dùng loại bình 20-30 lít nếu gia đình có 2-4 thành viên. Trường hợp gia đình đông người hơn đồng thời có bồn tắm thì nên chọn bình nóng lạnh có dung tích lớn hơn khoảng từ 50-150 lít.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần phải thường xuyên thực hiện kiểm tra và bảo trì. Việc này giúp bạn phát hiện sớm các sự cố và hư hỏng tiềm ẩn trong bình nóng lạnh. Từ đó giải quyết kịp thời các vấn đề, sửa chữa hư hỏng. Đây cũng là cách giúp tiết kiệm chi phía và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Nên bảo trì Bình nóng lạnh thường xuyên để bảo vệ an toàn
Nên bảo trì Bình nóng lạnh thường xuyên để bảo vệ an toàn

Không nên bật bình nóng lạnh cả ngày vì gây tiêu tốn điện năng

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24. Vì đây là cách để có nước nóng dùng cả ngày, đặc biệt là trong mùa đông. Tuy nhiên, sẽ gây tốn rất nhiều điện nếu làm như vậy, đồng thời còn khiến bình bị giảm tuổi thọ. Vì vậy, để tránh lãng phí điện, bạn chỉ nên bật bình trước khi sử dụng trong khoảng 20-30 phút.

Điện năng bị tiêu tốn nhiều vì bật 24/24
Điện năng bị tiêu tốn nhiều vì bật 24/24

Sẽ giúp tiết kiệm điện khi hạ nhiệt độ làm nóng nước cho bình

Giảm nhiệt độ của bình nóng lạnh xuống 5 độ giúp bạn thể tiết kiệm 3-5% tiền điện tiêu hao do sử dụng bình nóng lạnh mỗi tháng.

Không nên vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh

Vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh sẽ khiến bình phải hoạt động liên tục. Đây là hoạt động gây tốn nhiều điện năng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thì nhiệt độ của nước cũng không ổn định. Hơn nữa sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng khi bật bình nóng lạnh trong lúc tắm. Bởi lúc này có thể xảy ra một số sự cố, tai nạn rò điện, cháy nổ.

Giảm thời gian tắm giúp tiết kiệm điện

Nhiều người dành rất nhiều thời gian để tắm. Tuy nhiên, đây là điều không nên làm đặc biệt là trong mùa đông. Tắm lâu sẽ gây tiêu tốn nước và tốn điện. Ngoài ra,việc tắm lâu cũng làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh.

Nên sử dụng vòi hoa sen

Nên sử dụng vòi sen thay cho bồn tắm sẽ giảm tiêu tốn điện năng
Nên sử dụng vòi sen thay cho bồn tắm sẽ giảm tiêu tốn điện năng

Nếu được lựa chọn giữa bồn tắm và vòi hoa sen thì bạn nên chọn tắm vòi. Việc này giúp tiết kiệm nước khi dùng bình nóng lạnh và tiết kiệm điện.

Trích dẫn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *