Gia Đình Tình Yêu

4 cột mốc sau hôn nhân nếu vượt qua sẽ đưa bạn đến hạnh phúc viên mãn

4 phút, 5 giây để đọc.

Nếu bạn không vượt qua được một số mốc quan trọng này thì việc đổ vỡ hôn nhân là điều khó tránh khỏi. Nhiều người nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu nhưng chỉ những ai đã có gia đình mới hiểu được.

Sau khi kết hôn, không phải tình cảm giữa hai người biến mất và không còn yêu nhau nữa, mà là tình yêu trong sáng ban sơ và cuộc sống quá nhiều bộn bề, mối quan hệ giữa hai người đã thay đổi. Vô tình, những thay đổi đã diễn ra, từ tình yêu đến hôn nhân.

Sau khi kết hôn, hầu hết các cặp đôi đều phải đối mặt với bốn khó khăn, nhiều người không thể vượt qua giai đoạn thứ hai.

Năm đầu tiên sau khi cưới

Trong năm đầu tiên của cuộc hôn nhân; nhiều cặp vợ chồng đã chia tay nhau. Khi yêu nhau, mọi người có xu hướng bao dung lẫn nhau.

Ví dụ, bạn không biết nấu ăn thì có thể đến ăn trong nhà hàng hay kiếm được ít tiền cũng không thành vấn đề. Nhưng sau khi kết hôn, những vấn đề nhỏ nhặt này lại trở thành “tia lửa”, gây tranh cãi không hồi kết. Người chồng bất ngờ phát hiện ra vợ không biết nội trợ thật sự là điều không thể chấp nhận được, hoặc khi người vợ nhìn thấy người đàn ông đẹp trai, lịch thiệp bỗng trở thành một người chồng quá xấu tính.

Nguyên nhân khiến hôn nhân trở thành nấm mồ của tình yêu là cả hai đều cảm thấy cuộc sống sau hôn nhân không như ý muốn. Nếu không thể chấp nhận sự thay đổi đột ngột này trong năm đầu tiên, thì chuyện chia tay là điều khó tránh khỏi.

Năm người vợ mang thai

Giai đoạn vợ mang thai

Hầu hết các trường hợp ngoại tình của đàn ông đều diễn ra khi người vợ đang mang thai.

Thời điểm phụ nữ mang thai là lúc họ dễ bị tổn thương nhất và cần được giúp đỡ nhiều nhất. Họ mong rằng, chồng mình có thể dành nhiều thời gian cho vợ hơn. Nếu đàn ông bỏ bê vợ mình trong giai đoạn này, trái tim phụ nữ sẽ dần nguội lạnh.

Bên cạnh đó, nhiều đàn ông còn viện cớ vì vợ đang mang thai; không thể đáp ứng nhu cầu sinh lý của mình nên mới ngoại tình. Đây thực sự là một lý do không thể chấp nhận được và chắc chắn khi bị phát hiện ra; ly hôn là điều hiển nhiên.

Tất cả những điều phát sinh trong thời điểm này sẽ để lại những hậu quả nặng nề không thể nào quên về sau. Phụ nữ nếu bị tổn thương trong lúc này sẽ không còn mặn mà tình cảm với chồng nữa; cuối cùng hôn nhân cũng tan vỡ.

Năm thứ 7 sau khi kết hôn

Sau khi kết hôn, phụ nữ luôn khao khát sự thoải mái, bình yên; nhưng đàn ông khi chung sống lâu lại muốn theo đuổi sự tươi mới, sôi nổi. Bước vào cuộc hôn nhân ở năm thứ 7; cuộc sống lúc này của 2 vợ chồng trở nên nhàm chán dần vì mọi thứ đã trở nên quá quen thuộc. Đàn ông nếu không kiềm chế được bản thân; họ sẽ khao khát một thứ gì đó mới mẻ nhưng sẽ không dám đánh mất gia đình mình.

Trong năm này, nếu vợ chồng không quan tâm và quý trọng nhau; tình cảm giữa hai người sẽ sớm xuất hiện những rạn nứt không thể hàn gắn.

Năm thứ 10 sau khi kết hôn

Giai đoạn sau 10 năm kết hôn

Trong năm thứ 10 sau khi kết hôn; hầu hết các gia đình bắt đầu đối mặt với cuộc khủng hoảng tuổi trung niên. Sinh lực của nam giới trong thời kỳ này đã bắt đầu suy giảm dần; nhưng áp lực cuộc sống không vì thế mà giảm đi chút nào.

Lúc này, thứ quan trọng nhất có lẽ là tiền, nào là học phí con cái, viện phí cha mẹ;… có thể khiến tình cảm vợ chồng giảm sút. Cũng trong thời kỳ này; người vợ bước vào giai đoạn mãn kinh, tính tình thay đổi; vợ chồng xảy ra cãi vã nhiều hơn; tình cảm gia đình bắt đầu rạn nứt. Mâu thuẫn gia đình trong thời kỳ này như lửa khô; chỉ cần một tia lửa có thể bùng cháy, một khi xử lý không đúng cách, hôn nhân sẽ tan vỡ.

Hôn nhân không phải là cái kết đẹp nhất cho tình yêu nam nữ. Ngược lại, hôn nhân có nghĩa là thử nghiệm mối quan hệ mới bắt đầu. Muốn gia đình hạnh phúc dài lâu; chắc chắn bản thân mỗi người cần thay đổi và học nhiều thứ để gìn giữ.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *